Brisbane – Thành phố ưu ái cho du học sinh quốc tế

Brisbane – thành phố đông dân thứ ba nước Úc, được mệnh danh là “thành phố thế giới mới”. Brisbane được biết đến là thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Úc trong vài năm trở lại đây.

Ở Brisbane, có riêng cả một khu phố cho người Hoa và người Việt, với đủ chùa chiền đền thờ. Vào Tết Nguyên đán, những ngôi chùa sẽ được sáng đèn và thơm hương nhang suốt đêm. Mọi người có thể ra vào để xin xăm, hái lộc, xem múa lân. Và còn nghe dây pháo nổ ngay thời khắc chuyển giao sang năm mới.

Khu phố người Việt ở Brisbane cũng tổ chức Tết Nguyên Đán bằng hội chợ tết. Nơi đây cũng không thiếu những ngôi chùa lớn để người Việt Nam được đi hái lộc theo truyền thống. Và, cũng có bánh chưng, củ kiệu, dưa món và thịt kho… Ngoài ra, các nền văn hóa khác như Mỹ La Tinh hay Trung Đông cũng đang gia tăng ảnh hưởng. Đa phần thanh niên ở Úc rất thích sự giản dị từ cả trong ăn mặc đến đời sống cá nhân. Vì thế, việc hòa nhập với một môi trường như vậy là hoàn toàn dễ dàng.

Chi phí sinh hoạt tại Brisbane được đánh giá là chỉ ở mức trung bình. Ngoài ra, thành phố này còn được hưởng chính sách hỗ trợ của chính quyền bang Queensland. Vì vậy, du học sinh quốc tế được giảm giá 50% giá vé khi sử dụng tất cả các loại phương tiện công cộng. Trung bình một tuần các bạn sinh viên chỉ tốn khoảng 300-350 AUD (6-7 triệu đồng). Chính vì thế mà sinh viên từ các nước trên thế giới có mong muốn du học ở Úc. Rất nhiều bạn đã chọn Brisbane làm điểm đến. Và, Đai học công nghệ Queensland là một trong những trường được ưu tiên.

Theo cổng thông tin điện tử Australia.com, Brisbane còn được biết đến với một số địa điểm văn hóa được chứng nhận. Tại Trung tâm Văn hóa Queensland trên South Bank, đủ loại các tác phẩm nghệ thuật và các triển lãm tầm cỡ thế giới ngày càng tăng. Nhưng, những phòng triển lãm, bảo tàng, nhà hát, những báu vật quốc gia này, mới chỉ là khởi đầu. Những địa điểm văn hóa hấp dẫn khách du lịch của Brisbane bao gồm New Farm rộng lớn, thung lũng Fortitude. Và, trong lòng thành phố, với các phòng trưng bày nghệ thuật, các di sản công cộng.

Người dân ở đây nói rằng: “Tôi yêu Brisbane bởi những công viên, bầu trời xanh trong và những con người thoải mái thân thiện sống nơi đây”. Thật vậy, Brisbane luôn là thành phố rất đẹp và hiện đại, con người thì luôn thân thiện và vui vẻ. Người dân bản xứ đa phần rất thân thiện và hiếu khách, đặc biệt là những người cao tuổi. Ở đất nước này, phân biệt chủng tộc là một tội danh rất nặng. Mọi màu da luôn được bảo vệ chặt chẽ bởi luật pháp. Con người nơi đây coi trọng thiên nhiên và luôn hướng tới hòa bình. Còn gì bằng nữa khi sống ở một nơi “địa lợi nhân hòa” như thế.

Khí hậu cận nhiệt nơi đây cũng rất tuyệt. Brisbane không có mùa đông – chỉ có một mùa khô mát mẻ. Vào mùa Noel, chụp ảnh với ông già tuyết là hoạt động mà bọn trẻ luôn làm. Nhưng có lẽ chỉ có mỗi ông già tuyết là ăn mặc chỉn chu. Còn lại, mọi người đều đổ xô ra biển và bà già tuyết sẽ mặc cho mình bộ bikini cùng với mũ đỏ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN