art

Học ngành Nghệ thuật sáng tạo tại Úc, nên chọn đại học QUT

Yêu thích nghệ thuật và cái đẹp chính là bản năng của con người, tuy nhiên, mức độ yêu thích của mỗi người lại khác nhau. Có những người chỉ đơn giản là thưởng thức nghệ thuật, có những người theo đuổi nghệ thuật trong công việc của mình, cũng có những người khát khao và sống cả đời với nó. Nếu bạn là một trong số những người thuộc hai nhóm sau, thật sự có niềm đam mê với lĩnh vực này, đồng thời cũng muốn có sự đảm bảo vững chắc cho nghề nghiệp tương lai, vậy hãy cân nhắc đến việc học tập ngành nghệ thuật tại Úc- nơi tốt nhất để nuôi dưỡng mần non nghệ thuật trong con người bạn.

1. Tại sao bạn nên học tại Đại học Công nghệ Queensland

 Là một trong các trường đại học hàng đầu tại Australia, Đại học Công nghệ Queensland đảm bảo  chất lượng giáo dục và bằng cấp của mình luôn ở mức tốt nhất trên thế giới.

–  Các khóa học được thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của sinh viên với tiêu chí chuẩn bị cho sinh viên những cơ hội thực hành tốt nhất và mở rộng khả năng thích ứng với nhiều loại công việc trong tương lai.

– Trường còn tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được làm việc với các nghệ sỹ tài năng, các nhà nghiên cứu hàn lâm, các nhà thực tiễn đã đạt được các giải thưởng quốc tế để mở rộng mạng lưới quan hệ và khả năng tìm kiếm việc làm của mình.

–  Chế độ hỗ trợ sinh viên quốc tế phong phú và đầy đủ từ trước, trong và cả sau khi sinh viên theo học tại trường với tất cả các dịch vụ bạn có thể nghĩ đến như đưa đón sân bay, trung tâm hỗ trợ sinh viên, xe bus miễn phí đi lại giữa các khu học xá, các trung tâm giao lưu văn hóa đông-tây, dịch vụ tư vấn miễn phí cho sinh viên về các vấn đề như học tập, ngôn ngữ, công việc làm thêm, tài chính, hay thậm chí cả những vấn đề cá nhân như quan hệ bạn bè hay stress trong khi học tập.

2. Các chuyên ngành học

– Diễn xuất

– Sản xuất phim ảnh

– Sản xuất phim hoạt hình

– Thiết kế thời trang

– Thiết kế công nghiệp

– Âm nhạc

– Khiêu vũ

– Kịch nói

– Phương tiện truyền thông/ Phương tiện nghe nhìn

– Thiết kế âm thanh

– Báo chí

3. Cơ hội nghề nghiệp

Đại học Công nghệ Queensland rất quan tâm đến vấn đề nghề nghiệp của sinh viên, nên luôn cung cấp sự chuẩn bị tốt nhất cho các sinh viên trước khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp, tùy theo chuyên ngành học mà sinh viên có thể lựa chọn trong vô số các công việc thú vị sau:

– Thiết kế thời trang

– Stylist

– Sản xuất phim

– Xuất bản

– Diễn viên

– Thiết kế đồ họa và hiệu ứng nghe nhìn

–  Nhiếp ảnh gia

–  Đạo diễn âm thanh- ánh sáng

–  Phóng viên

4. Thông tin khóa học

Các khóa học nghệ thuật và truyền thông tại Đại học Công nghệ Queensland thường khai giảng vào tháng Hai và tháng Bảy hàng năm. Mỗi khóa thường kéo dài trong vòng 3 năm (6 học kỳ) và có mức học phí từ A$22,400 đến A$25,000 một năm.

Các khóa Tiếng Anh kéo dài trong vòng 5 đến 45 tuần tùy theo năng lực thi đầu vào của sinh viên và có học phí từ A$ 1,800 (khóa 5 tuần) đến A$ 8,436 (2 kì học).

Chi phí ăn ở dao động trong khoảng A$ 17,000 đến A$18,000 một năm.
Mời các bạn xem video giới thiệu về ngành học thú vị này tại ĐH Công nghệ Queensland

BÀI VIẾT LIÊN QUAN