viec-lam-them-queensland

Những việc làm thêm của du học sinh tại Queensland

Việc làm thêm ở Queensland vô cùng đa dạng. Chính vì vậy phù hợp với các du học sinh muốn làm thêm để trang trải chi phí học tập. Đồng thời có thể có thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Du học sinh ở đây được phép làm thêm 20 giờ/tuần và không hạn chế vào những kỳ nghỉ. Hãy cùng khám phá những công việc mà họ đang làm ở xứ sở Kangaroo nhé!

Làm thêm thu hoạch nông sản

Đây là công việc làm thêm được rất nhiều du học sinh lựa chọn vào mùa hè. Đây là mùa thu hoạch nông sản của các nông trại ở Úc. Công việc làm thêm chủ yếu của du học sinh là hái trái cây như anh đào, nho, táo, lê, mận. Tưởng đơn giản nhưng lại cần rất nhiều sức lực mà không phải du học sinh nào cũng đáp ứng được. Mỗi ngày làm thêm bắt đầu từ 5 giờ sáng,kéo dài liên tục nhiều giờ liền dưới ánh nắng mặt trời. Thậm chí phải đeo những giỏ quả nặng trĩu trên vai để đưa về nơi tập kết.

Vất vả nên công việc làm thêm này không dành cho những ai chân yếu tay mềm. Bù lại, mức lương cho các du học sinh làm thêm ở nông trại thường khá cao. Dao động từ 12 – 15 AUS/giờ(1 AUS = 15.900 đồng).

 

Làm thêm chạy bàn, phụ bếp

Làm phục vụ bàn hay phụ bếp là công việc làm thêm quen thuộc của du học sinh tại Queensland. Dù khá vất vả và không ít áp lực. Nhưng vẫn rất nhiều du học sinh mong muốn tìm được công việc làm thêm này. Ngoài khoản lương kha khá, công việc này còn rèn luyện khả năng giao tiếp, ngôn ngữ, sự nhanh nhẹn, tự tin.

Ở Úc, các du học sinh thường tìm đến các nhà hàng của người Việt Nam, Trung Quốc để xin việc. Đặc biệt là tới các tiệm phở. Không chỉ đơn giản là phục vụ bàn, du học sinh phải làm tất tật những công việc “lặt vặt” khác. Các việc như: lau dọn, rửa bát, đổ rác. Thông thường, du học sinh làm thêm theo giờ, ca. Và mức lương dao động từ 8 – 10 AUS/giờ.

Làm thêm bán hàng, thu ngân tại chợ

Thu ngân có lẽ là những công việc làm thêm có phần nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên chỉ thật sự thích hợp với những du học nhanh nhẹn, cẩn thận. Ngoài xin việc ở các siêu thị, cửa hàng, du học sinh Việt thường đến chợ Queen Victoria. Hay, các chợ của người Việt như Springvale, Footscray và North Richmond ở Melbourne…

Lương cho công việc làm thêm bán hàng của du học sinh thường là 10 AUS/giờ. Và thu ngân là 8 – 9 AUS/giờ.

 

Làm nail

Nghề làm nail ở Úc tương đối phát triển. Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp đầy mới mẻ với mức thu nhập cao cho các nữ du học sinh. Công việc làm thêm này tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo. Không chỉ thế còn cần tâm lý và có kinh nghiệm về các loại mỹ phẩm. Với mức lương hấp dẫn, thường là 15 AUS/giờ. Các du học sinh còn nhận được khoản tiền tip hậu hĩnh của khách hàng.

Tuy nhiên, nhiều bạn cũng tỏ ra lo lắng và không dám gắn bó lâu dài với công việc làm thêm này. Bởi các hoá chất độc hại trong thuốc làm móng ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe.

Để có thêm kinh nghiệm về việc làm thêm tại Queensland, Úc. Quý vị có thể tham khảo lời khuyên ở bài viết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN