Các trường đại học ở Queensland

Các trường đại học ở Queensland

1/ Đại học Queensland (UQ)

Đứng trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới và dẫn đầu nước Úc về thành quả nghiên cứu cùng công tác giảng dạy. Trung bình mỗi năm Đại học Queensland (UQ) chào đón khoảng 51.000 sinh viên từ 141 quốc gia theo học. Trường cũng đang nằm trong top 1% các trường đại học xuất sắc nhất thế giới.

Đồng thời, UQ cũng là thành viên chủ lực của nhóm các trường G8 ở Úc. Hiện nay, trường có hơn 225.000 cựu sinh viên thành danh trên khắp thế giới. Bao gồm người chiến thắng các giải Nobel. 2 trong số 500 CEOs hàng đầu của Fortune. Hay người đứng đầu các tổ chức khoa học, luật, dịch vụ công cộng…

Quý vị có thể tìm hiểu rõ hơn về Đại học Queensland tại đây.

2/ Đại học Công nghệ Queensland (QUT)

Nằm trong top 300 trường đại học hàng đầu thế giới theo đánh giá của Academic Ranking of World Universities 2016. Đại học Công nghệ Queensland (QUT) được xem là ngôi trường nghiên cứu có tốc độ phát triển nhanh nhất nước Úc. Trong đó có những khóa học được đánh giá cao về tính thực tiễn.

Trong suốt 6 năm qua, sinh viên tốt nghiệp từ QUT đã vinh dự giành được 8 suất học bổng danh dự Rhodes. Trường mang đến cho sinh viên những ngành học hấp dẫn hiện nay. Có thể kể tới như Kinh doanh; Sáng tạo, Thiết kế và Biểu diễn. Hay Giáo dục; Kỹ thuật; Sức khỏe, Công nghệ thông tin; Luật; Xây dựng; Khoa học và Toán học. Trong đó, khoa Kinh doanh của trường xếp trong 1% thế giới. QUT cũng được công nhận là môi trường tương tác kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về Đại học Công nghệ Queenslad tại đây.

3/ Đại học James Cook

Là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Úc và các trường đại học nghiên cứu sáng tạo. Du học Úc tại Đại học James Cook (JCU) hiện đứng trong top 2% các trường đại học uy tín nhất toàn cầu. Có tuổi đời lớn thứ hai trong số các trường đại học ở Brisbane Úc nói riêng, bang Queensland nói chung. Mỗi năm JCU thu hút 17.500 du học sinh từ khắp nơi trên thế giới theo học. Trường mang đến cho học viên đa dạng ngành học, được đánh giá cao về kỹ năng và triển vọng quốc tế.

Bên cạnh đó, lớp học tại JCU có quy mô vừa và nhỏ giúp nâng cao hiệu quả tương tác. Giúp sinh viên có điều kiện tốt nhất để phát triển năng lực. JCU còn tổ chức bộ phận hướng dẫn kỹ năng thực tập và tìm việc làm mang tên Joblinx. Giúp học viên trang bị đầy đủ các tố chất cần thiết để nâng cao năng lực cạnh tranh trong thị trường việc làm sôi động hiện nay.

4/ Đại học Griffith

Griffith là một trong những trường đại học có sức ảnh hưởng lớn tại Úc. Trường được QS 2016/17 xếp thứ 34/50 trường đại học có tuổi đời dưới 50. Và đồng thời lọt top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới.

Hiện trường có 5 khu học xá tại Queensland và 38 trung tâm, viện nghiên cứu. Đây là điểm đến học tập lý tưởng của 50.000 sinh viên từ hơn 130 quốc gia và 4.000 nhân viên. Chọn các trường đại học ở Brisbane Úc với Đại học Griffith, sinh viên không đơn thuần chỉ là nhận một tấm bằng đại học. Mà hơn thế là cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở với những kỹ năng, kinh nghiệm làm việc hữu ích. Giúp họ dễ dàng khởi đầu sự nghiệp ở bất kỳ nơi đâu.

5/ Đại học Central Queensland (CQU)

Thu hút hơn 30.000 sinh viên chọn học các chuyên ngành ở mọi bậc học mỗi năm. Đại học CQU là một trong những trường có dịch vụ hỗ trợ sinh viên toàn diện nhất. Hiện trường đang góp mặt trong top 150 trường đại học trẻ “tuổi” (dưới 50). Có đến 81.1% sinh viên tốt nghiệp các chương trình từ CQU nhanh chóng tìm được việc làm hoặc tiếp tục nghiên cứu cao hơn.

Trong số đó, đáng phải kể đến là tỉ lệ việc làm của các nhóm ngành Cơ khí và Kỹ thuật là 100%. Điều dưỡng – Y tá là 97.2%, Kế toán là 94.2%. Trường mang đến cho sinh viên những khóa học giàu tính thực tiễn với mức chi phí vô cùng hợp lý. Chỉ từ 22.000 – 28.000 AUD/năm cho chương trình cử nhân và chỉ từ 21.000 – 25.000 AUD/năm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN