Khám phá trường Đại học Công nghệ Queensland (QUT)

Thông tin về trường

Trường Đại học Công nghệ Queensland (QUT) được thành lập năm 1908 tại Brisbane – thành phố sôi động nhất bang Queensland, là một trong những trường danh tiếng của Úc. Hiện, có hơn  10000 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có hơn 7000 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia trên thế giới.

Trường Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là trường duy nhất của Úc nhận được cùng lúc 3 danh hiệu tiêu chuẩn quốc tế về đào tạo quản trị và kinh tế là AACSB, EQUIS và the Association of MBAs. Ngoài ra, trường được xếp hạng đứng thứ 67 trên thế giới về đào tạo các ngành công nghệ và nằm trong top 10 trường đại học tại Úc. Với khẩu hiệu “A University of the Real World” trường luôn cân bằng giữa lý thuyết và ứng dụng thực tiễn, kinh nghiệm thực hành. Đồng thời, QUT cũng nổi tiếng với các khóa học và nghiên cứu thực tiễn hướng tới giải quyết các vấn đề phức tạp toàn cầu. Đây là một trong những trường đại học rất thành công tại Úc với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao và giữ kỷ lục hàng đầu thế giới về nghiên cứu ứng dụng. Năm 2008 và 2009 QUT đã giành nhiều giải thưởng về chất lượng giảng dạy hơn bất kỳ đại học nào khác của Úc do Hội đồng Giảng dạy và Học tập Úc tặng thưởng; trường đạt chuẩn giáo dục đại học cao nhất toàn quốc

Một thế mạnh khác của trường Đại học Công nghệ Queensland chính là nghiên cứu. Với hơn 100 đề tài nghiên cứu liên kết hiện đang triển khai với hơn 50 nước, QUT giữ kỷ lục cao về những giải pháp nghiên cứu thực tiễn trên toàn thế giới. Minh chứng chứng tỏ thành công của QUT về nghiên cứu ứng dụng là tại Giải thưởng Đại học/Kinh doanh năm 2009, QUT đã giành được danh hiệu cao nhất, Giải Ashley Goldsworthy danh giá vì Sự Cộng tác Lâu dài giữa Giới Thương mại và Đại học. Hiện trường có khoảng 1800 học viên Thạc sĩ và Nghiên cứu sinh Tiến sĩ.

Trường Đại học Công nghệ Queensland hiện có 4 cơ sở bao gồm Garden Point nằm ngay trong trung tâm thành phố Brisbane, và 3 cơ sở là Kelvin Grove, Carseldine và Caboolture nằm quanh trung tâm, tạo điều kiện sinh hoạt thuận tiện cho sinh viên. Brisbane tự hào là một thành phố có đời sống dễ chịu nhất nước Úc bởi khí hậu cận nhiệt đới và một mức sống cao, cùng với đó là hệ thống giao thông công cộng hiện đại và thuận tiện.

Với hơn 650 chương trình đào tạo đại học và sau đại học khác nhau, các khóa học của QUT có thể đáp ứng từng nhu cầu giáo dục cụ thể. Sinh viên có thể lựa chọn hàng loạt các chương trình khác nhau về Kinh doanh, Môi trường Xây dựng và Cơ khí, Công nghiệp Sáng tạo, Giáo dục, Sức khỏe, Dịch vụ Con người, Luật và Tư pháp, Khoa học và Công nghệ.

Ngoài ra, trường cũng tổ chức hàng loạt các chương trình tiếng Anh và chuyển tiếp lên đại học giúp sinh viên quốc tế đáp ứng yêu cầu đầu vào các chương trình đại học, thạc sỹ.

Điều kiện nhập học

 • Kết quả học tập trung bình trên 6.5 (tuỳ thuộc vào từng chương trình)
 • Điều kiện tiếng Anh:
 • Đại học, thạc sỹ: IELTS 6.0
 • Khoá cao đẳng hoặc dự bị đại học: IELTS từ 5.5. Nếu chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh, sinh viên có thể học thêm chương trình tiếng Anh tại trường

Học phí:

 • Học phí: 20.000 AUD – 25.000 AUD/ năm
 • Thời gian học đại học: 3 năm. Học thạc sỹ: 1-2 năm.

Học phí

 •  Chương trình Cao đẳng : AUD 15,000-19,000/năm
 • Chương trình Cử nhân  : AUD 15,000-27,000/năm
 • Chương trình Cao học: AUD 18,000-27,000/năm

Thời gian nhập học

 • Tiếng Anh: hàng tháng
 • Cao đẳng: 1, 2, 7, 10
 • Đại học: 1,2, 7, 10

Yêu cầu để đi du học

 • Đại học: Tốt nghiệp PTTH và  IELTS > 5.5-6.0
 •  Cao học: Tốt nghiệp ĐH và IELTS > 6.5

BÀI VIẾT LIÊN QUAN